Vẻ đẹp huyền ảo của 5 bờ biển phát quang độc nhất vô nhị vào ban đêm

Posted: http://asianaairlines.hanoi.vn | Ngày đăng: 8/7/2017 4:11:59 AM | Lượt xem: 234
Vẻ đẹp huyền ảo của 5 bờ biển phát quang độc nhất vô nhị vào ban đêm


Không chỉ cuốn hút vào ban ngày mà khi màn đêm buông xuống những bãi biển này còn phát ra thứ ánh sáng màu xanh lam lấp lánh mang đến vẻ đẹp ma mị và cực kì cuốn hút. Cùng Văn phòng Asiana Airlines chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của 5 bờ biển phát quang kì lạ này nhé.

BLUE TEARS, MALDIVES

Được miêu tả như những giọt nước mắt xanh, bờ biển Blue Tears có vẻ đẹp khá bình lặng vào ban ngày nhưng khung cảnh chỉ thực sự ấn tượng khi đêm xuống. Lúc đó hàng triệu đốm xanh lam nhỏ lấp lánh như ánh dạ quang phát sáng khiến du khách ngỡ ngàng.

Blue Tears có vẻ đẹp như phim viễn tưởng

Blue Tears có vẻ đẹp như phim viễn tưởng 

Vẻ đẹp vô thực như cảnh tượng của bộ phim viễn tượng được tạo ra bởi 1 số loài sinh vật phù du sống lẫn trong nước biển – đó là tảo tảo dinoflagellate. Việc phát quang giúp chúng tránh được sự dòm ngó của kẻ thù. Chính vì thế chúng đã tạo ra khung cảnh kì ảo khiến con người choáng ngợp.

VIEQUES, PUERTO RICO

Những sinh vật phát quang nhỏ xíu ở Vieques tại Puerto Rico cũng khiến cho vùng biển tại đây phát sáng huyền ảo mỗi khi màn đêm buông xuống.

Chúng tỏa ra thứ ánh sáng lấp lánh mỗi khi bị kích thích, do đó đã làm nên 1 tấm màn xanh bao phủ mặt nước khiến con người phải ngỡ ngàng. Thậm chí còn vinh danh đó là kì quan thứ 8 của thế giới.

OKAYAMA, NHẬT BẢN

Đến Okayama Nhật bản du khách cũng không thể bỏ qua vùng bờ biển phát quang tuyệt đẹp vào ban đêm. Cảnh tượng tuyệt đẹp này được tạo thành từ hàng nghìn viên ngọc phát sáng màu xanh dương từ 1 loại tôm. Chúng có tên là umihotaru, kích thước vô cùng bé chỉ khoảng 3mm, sống ở gần bờ và vùng nước nông. Vì thế đến đây vào mùa hè bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh tượng quá đỗi thần kì như như đang được ngắm nhìn đom đóm ở trên mặt biển vậy.

PRIMPOSE, TASMANIA, ÚC

Primpose thuộc vịnh Preservation nằm trên bờ biển phía Tây Bắc ở Tasmania là nơi du khách có thể được chiêm ngưỡng hiện tượng ánh sáng màu xanh dương kỳ ảo trên mặt nước vào ban đêm.

Nơi đây là mái nhà sinh sống của hàng tỉ sinh vật đơn bào, phù du có tên là Noctiluca scintillans. Mỗi khi bị tác động chúng lại phát ra thứ ánh sáng màu xanh đẹp mắt. Vì thế nếu ban ngày bạn thấy loài tảo màu hồng này thì nhất định ban đêm bạn sẽ được chứng kiến 1 vùng biển phát sáng đẹp mắt khó tin.

Primpose sở hữu vẻ đẹp huyền ảo

Primpose sở hữu vẻ đẹp huyền ảo 

SAN DIEGO, CALIFORNIA, MỸ

Tại San Diego nước Mỹ cũng sở hữu vùng biển có thứ ánh sáng màu xanh diệu kì. Nó được tạo nên bởi loài tảo màu đỏ có tên Lingulodinium polyemdrum đến vùng bờ biển phía Nam California. Mỗi khi có sóng đánh mạnh vào bờ biển, chúng lại lóe nên thứ ánh sáng màu xanh tuyệt đẹp. Chính vì thế khi mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ bạn hãy dành thời gian đến các bãi biển như Mission Bay, bãi biển Torrey Pines và bãi biển Huntington để chiêm ngưỡng sắc xanh lam lấp lánh kì diệu đầy mê hoặc này nhé.

Qủa là những bãi biển độc nhất vô nhị trên thế giới, khiến cho con người tò mò và có cảm giác sẽ không bao giờ khám phá được hết bí mật của đại dương.


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ


Tin tức & Du lịch