Mê mẩn những nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất ở Pháp

Posted: http://asianaairlines.hanoi.vn | Ngày đăng: 5/11/2017 3:48:02 AM | Lượt xem: 111
Mê mẩn những nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất ở Pháp


Pháp là 1 trong những quốc gia Châu Âu có kiến trúc tuyệt vời, sở hữu nhiều công trình độc đáo, có giá trị cao. Trong đó không thể không kể đến những nhà thờ nổi danh làm nên tiếng tăm cho vẻ đẹp của nước Pháp. Cùng Văn phòng Asiana Airlines chiêm ngưỡng những nhà thờ đẹp nhất của xứ sở hoa oải hương Châu Âu nhé.

Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là công trình vang danh nhất nước Pháp khi mất tới 187 năm xây dựng với nhiều kiến trúc sư tham gia thiết kế. Tòa nhà mang kiến trúc Phục Hưng, nằm bên dòng sông Seine thơ mộng có biểu tượng Kilomètre Zéro của thành Paris.

 Nhà thờ Đức Bà Paris

Ngoài là điểm du lịch nổi tiếng của thành phố thì nhà thờ còn là niềm cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà văn, trong đó tác phẩm “ Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” là tác phẩm lừng lẫy nhất. Chiêm ngưỡng công trình này du khách sẽ hiểu vì sao nó được ca ngợi nhiều đến như thế và được coi như biểu tượng của Paris.

Saint-Eustache

Saint-Eustache cũng là 1 trong những nhà thờ có tuổi đời xây dựng lâu nhất Pháp, khi kéo dài tới gần 100 năm mới hoàn thành. Kiến trúc nhà thờ là sự pha trộn của nhiều phong cách khác nhau như Gothic, Baroque và Phục Hưng.

Đây cũng là công trình lấy cảm hứng từ nhà thờ Đức Bà với những cột vòm cao khổng lồ tạo nên sự choáng ngợp và tôn nghiêm. Trong quá khứ Saint-Eustache được coi là nhà thờ của Hoang gia Pháp khi vua Louis 14 từng rửa tội tại đây và lễ tang của mẹ nhạc sĩ thiên tài Mozart cũng được cử hành tại Saint-Eustache.

Sau nhiều thế kỉ tồn tại, cho đến nay nhà thờ vẫn được lưu giữ nguyên vẹn với nhiều hiện vật cổ, quý hiếm như cây đàn dương cầm bằng gỗ quý hay những bức phù điêu mô tả thánh tích được chạm khắc tinh xảo khiến người xem khó lòng rời mắt.

Nhà thờ Saint Chapelle

Saint Chapelle là công trình được vua Louis 9 xây dựng từ thế kỉ 14, có diện tích khám khiêm tốn nhưng lại được đánh giá là nhà thờ đẹp bậc nhất nước Pháp với hệ thống kính bao bọc toàn bộ.

Thiết kế này giúp công trình phô diễn được nghệ thuật ánh sáng của 15 bộ kính màu, bao phủ nhà thờ, khiến khung cảnh trở lên huyền ảo bất ngờ mỗi khi được ánh nắng chiếu vào.

Nhà thờ Đức bà Fourvière

Cũng giống như nhà thờ Đức bà Paris, Fourvière là 1 niềm tự hào của người Pháp khiến cả thế giới choáng ngợp với kiến trúc tinh xảo, điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Sự độc đáo khác biệt của nhà thờ này là sự kết hợp giữa các chi tiết của kiến trúc Byzantine và Roman, tạo cho người xem một góc nhìn hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, bên trong có nhà nguyện thánh trang nghiêm và thần bí.

Nhà thờ Đức bà Fourvière  

Nhà thờ Đức bà Fourvière 

Chính vì thế Đức bà Fourvière được coi là vương miện của Thành phố Lyon, nơi thu hút 2 triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Đây mới chỉ là những nhà thờ tiêu biểu làm nên danh tiếng cho nước Pháp vì đất nước này còn sở hữu rất nhiều các công trình đạo mộ tuyệt vời khác. Nên nếu bạn cũng là 1 tín đồ yêu thích nhà thờ hãy đặt vé máy bay đi Pháp hôm nay ngay để được chiêm ngưỡng nhiều hơn nữa các kiến trúc kinh điển khác của nước Pháp hoa lệ.


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ


Tin tức & Du lịch