Bật mí 5 điểm ngắm cá voi đẹp nhất châu Âu

Posted: http://asianaairlines.hanoi.vn | Ngày đăng: 9/26/2017 3:09:31 AM | Lượt xem: 318
Bật mí 5 điểm ngắm cá voi đẹp nhất châu Âu


Cá voi là loài động vật lớn, quý hiếm và rất được coi trọng. Tuy nhiên chúng cũng là động vật đặc hữu chỉ sinh sống ở 1 số vùng nhất định. Châu âu chính là nơi bạn có thể dàng bắt gặp cá voi nhất tại các vùng biển lớn, vì thế nếu muốn được tận mắt trông thấy chúng 1 lần thì hãy cùng xem bật mí 5 điểm ngắm cá voi đẹp nhất châu Âu ngay dưới đây.

Cá voi xanh: Husavik, Iceland

Những chú cá voi xanh cực kì hiếm, thân hình to lớn và thường xuyên di cư chính là lí do rất ít khi con người bắt gặp được chúng. Hãy bắt đầu hành trình săn cá voi xanh bằng cách đến vùng biển Husavik, Iceland trong khoảng thời gian từ tháng 6-7 để gặp những người bạn biển cả khổng lồ.

Cá voi xanh là loài vật lớn nhất đại dương

Cá voi xanh là loài vật lớn nhất đại dương

Ngoài cá voi xanh thì rất có cơ may bạn còn được nhìn thấy cả cá voi lưng gù, cá voi mũi nhọn, cá heo mỏ trắng ở vùng biển này nữa – thật là 1 phần thưởng xứng đáng dành cho chuyến đi.

Cá voi đầu cong: Vịnh Disko, Greenland            

Nổi tiếng là loài động vật sống thọ nhất trong họ hàng nhà cá voi. Cá voi đầu cong chỉ sống ở Bắc cực – nếu muốn nhìn thấy chúng bạn chỉ có thể đến vịnh Disko ở phía Tây Greeland nơi tập trung nhiều cá thể cá voi nhất, lên đến 1.200 con vào tháng 3 đến tháng 5. Thậm chí bạn sẽ gặp chúng rất nhiều lần chỉ trong 1 ngày, quá tuyệt phải không nào.

Cá voi lưng gù: Franz Josef Land, Nga

Cá voi lưng gù là loài sinh vật vui vẻ nhất và có trái tim vô tư nhất trong số các loài cá voi trên thế giới, chúng rất hoạt bát, thường xuyên nhào lộn và đùa nghịch với con người. Du khách đến Franz Josef Land, Nga sẽ dế dàng gặp được loài này trong mùa đông khi chúng tập trung di cư. Ngoài cá voi lưng gù, nơi đây còn có 3 loài cá voi Bắc Cực: cá voi đầu cong, kỳ lân biển và cá voi beluga. Vì thế ngay bây giờ hãy book vé máy bay khứ hồi đi Nga từ Hà nội để có cơ hội chứng kiến tận mắt loài động vật này sớm nhé.

Cá voi mũi nhọn: Hòn đảo nhỏ của Mull, Scotland

Sở hữu kích thước lớn nhất nhì trong họ hàng nhà cá voi, cá voi mũi nhọn có chiều dài hơn 9,1m khá dạn người. Ở Châu âu nơi dễ gặp được chúng nhất là hòn đảo nhỏ Mull, Scotland vào mùa hè. Bởi vậy ở đây người ta cũng rất thường xuyên tổ chức các đợt ngắm cá voi ngoài khơi phía Tây nước Anh.

Cá nhà táng: Vịnh Biscay, Pháp/Tây Ban Nha

Đây mới chính là tên khổng lồ, to lớn nhất biển cả, cũng thuộc họ cá voi. Cá nhà táng thích các vùng nước ấm ở xung quanh Azores, quần đảo Canary và Địa Trung Hải. Cách nhanh chóng nhất để có thể ngắm chúng là căng thuyền ra khởi tại vịnh Biscay giữa Plymouth hoặc Portsmouth và bắc Tây Ban Nha để tới gần hơn với loài động vật to lớn này.

Cá nhà tàng có thế dễ dàng nhìn thấy ở Pháp và Tây ban nha

Cá nhà tàng có thế dễ dàng nhìn thấy ở Pháp và Tây ban nha 

Hành trình săn cá voi thật tuyệt vời phải không. Nếu bạn thích 1 trải nghiệm thú vị như vậy hãy liên hệ với Phòng vé Asiana Airlines để book vé khởi hành luôn nhé. Chúc bạn có những chuyến đi đáng nhớ.


Xem thêm bài viết khác


Tìm chuyến bay

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ


Tin tức & Du lịch